பஞ்ச குரோச ஸ்தலங்கள் Pancha Kurosa Sthalangal

பஞ்ச குரோச ஸ்தலங்கள் Pancha Kurosa Sthalangal

பஞ்ச குரோச ஸ்தலங்கள்

தாராசுரம்
இறைவன் : ஐராதீஸ்வரர்
இறைவி    : தெய்வநாயகி
தல வ்ருக்ஷம் : பாதிரி
தீர்த்தம் : பிரம்ம தீர்த்தம்

திருவிடைமருதூர்
இறைவன் : மகாலிங்கேஸ்வரர்
இறைவி    : ப்ருகத் சுந்தர குஜாம்பிகை
தல வ்ருக்ஷம் : பாதிரி
தீர்த்தம் : பிரம்ம தீர்த்தம்

கொரநாட்டு கருப்பூர் 
இறைவன் : சுந்தரேஸ்வர சுவாமி
இறைவி    : அபிராமி
தல வ்ருக்ஷம் : பாதிரி
தீர்த்தம் : பிரம்ம தீர்த்தம்

திருவேரகம் (சுவாமிமலை)
இறைவன் : சுந்தரமூர்த்தி
இறைவி    :  மீனாக்ஷி
தல வ்ருக்ஷம் : செண்பகம்
தீர்த்தம் : வஜ்ர தீர்த்தம், பிரம்ம தீர்த்தம், நேத்ர புஷ்கரணி

திருநாகேச்வரம்
இறைவன் : நாகநாதர்
இறைவி    :  கிரிகுஜாம்பாள்
தல வ்ருக்ஷம் : செண்பகம்
தீர்த்தம் : சூர்ய தீர்த்தம், நாக தீர்த்தம்

Pancha Kurosa Sthalangal

Darasuram
God : Iratheeswarar
Goddess : Deivanayaki
Sthala Vruksham: Padhiri
Theertham : Brahma Theertham

Thiruvidaimarudhur
God : Mahalingeswarar
Goddess   : Bruhat Sundhara Kujambigai
Sthala Vruksham : Padhiri
Theertham : Brahma Theertham

Koranattu Karuppur
God : Sundareswara Swami
Goddess : Abhirami
Sthala Vruksham: Padhiri
Theertham : Brahma Theertham

Thiruveragam (Swamimalai)

God : Sundarmurthi
Goddess : Meenakshi
Sthala Vruksham : Shenbagam
Theertham: Vajra Theertham, Brahma Theertham, Nethra Pushkarani

Thirunageswaram
God : Naganathar
Goddess : Girikujambal
Sthala Vruksham : Shenbagam
Theertham: Surya Theertham, Naaga Theertham

 

Keywords: பஞ்ச குரோச ஸ்தலங்கள், தாராசுரம், திருவிடைமருதூர், கொரநாட்டு கருப்பூர், திருவேரகம் (சுவாமிமலை), திருநாகேச்வரம்
Pancha Kurosa Sthalangal,  Darasuram, Thiruvidaimarudhur, Koranattu Karuppur, Thiruveragam (Swamimalai),Thirunageswaram

Share

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share
Share